masoumecharkhgard (@masoumehcharkhgard)

به تقویم ها اعتمادی نیست،
اگر تحوّلى در دل و زندگیت
روى داد مبارک است؛
راز نو شدن را باید دانست
و گرنه بهار یک فصلِ تکراریست!

#dailyphotography #photo #photography #flower #spring

masoumecharkhgard (@masoumehcharkhgard)

گل پاسخ داد:ابله!گمان می کنی شکوفا شدن من،برای دیده شدن است؟؟؟
من برای خود می شکفم،و نه برای سایر افراد.
شکوفایی،مرا خوشحال می کند.
منشأ شادی من،در وجود و شکوفایی خودم است! 🕴️ اروين ديالوم
📚 درمان شوپنهاور

#dailyphotography #photo #photography #flower #spring #shopenhauer

Toáy (ゆり) (@loaytoay)

🍂
Hà Nội vẫn thế, dù xuân, dù hạ, dù thu, dù đông... thì khi bước dưới lòng đường người ta vẫn cứ có thói quen ngửa cổ lên không trung đâu đó bên trên... không phải để nhìn bầu trời, mà để tìm kiếm xưa cũ, tìm kiếm bình yên, tìm kiếm an nhiên... .
.
Những khung cảnh thế này, một người chụp Hà Nội nào cũng từng ghi lại... Những khung cảnh thế này, thấy Thu quá đến độ buồn cuồn cuộn trong lòng... giữa lòng một Hà Nội đượm tiết Xuân ẩm ương. Cảm giác cứ như thấy những ngày cuối Thu giao mùa... Cảm giác về sống với Hải Phòng có hơn năm, đã thấy Hà Nội 4 mùa cứ mãi như một mùa...
.
Hà Nội khéo lấy lòng người ta thật mà, lần nào quay lại cũng khiến người ta say, người ta thương, người ta vương... mà không dứt ra được. Như kiểu... nếu đã ngẩng cổ nhìn lên thế này, sẽ không muốn nhìn xuống nữa... thấy chết lặng, thấy muốn mặc kệ xung quanh. .
.
Lại nhớ Big Duck từng bảo với em... tim anh cứ rung lên vì vô tình nhìn thấy một bức ảnh Hà Nội đẹp nao lòng, mà anh lại không nghĩ quá nhiều về Hà Nội, vì anh đang ở Hải Phòng, anh muốn ghi lại được một Hải Phòng khiến người ta cũng phải xúc động như thế khi ngắm nhìn... Em đã bất ngờ lắm! .
.
Mà cũng vì thế, lần này với Hà Nội... mỗi khi nhìn lên không trung em cũng nhớ ra lời anh nói... Đúng vậy mà, đến khi nhìn xuống vẫn là dòng người chen chúc và đông đúc, còi xe và... những âm thanh khác... chỉ là một nơi để sống của những người Hà Nội thôi mà.
.
Đôi khi người ta đã dành quá nhiều tình cảm cho nơi có được quá nhiều tình cảm rồi! Người ta nên biết dành tình cảm cho nơi đang hàng ngày vẫn đang san sẻ tình cảm cho mình thì hơn...
.
Chiều nay, em về với Hải Phòng!
___
#hanoi
#haiphong
More...