Chalinee Thirasupa (@i.am.chalinee)

ถ่ายกีฬาก็ฟรุ้งฟริ้งได้
.
พูดถึง "โบเก้ (bokeh)" เรามักคิดถึงภาพพอร์ตเทรตสาวสวยท่ามกลางแสงไฟยามค่ำคืน หรือสารพัดของกุ๊กกิ๊กต่างๆ เปิด f/no. กว้างๆ ยิ่งกว้างยิ่งดีเพื่อให้ได้ดวงไฟกลมสวย แต่จริงๆ แล้วการปรับค่ารูรับแสงให้กว้างที่สุดไม่ใช่ "ทุกอย่าง" ของโบเก้ แต่เป็นองค์ประกอบหนึ่ง หรือเป็นวิธีการที่ง่ายที่สุด
.
การจะได้มาซึ่งโบเก้นั้นมีตัวแปรหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ระยะเลนส์, ระยะโฟกัส, ขนาดรูรับแสง และ ระยะห่างของแหล่งกำเนิดแสง หรือต้นแสงของโบเก้ กับ ระยะโฟกัส ซึ่งหากเราจัดการให้ทั้ง 4 ตัวแปรนี้อยู่ในสัดส่วนที่เหมาะสมก็จะได้โบเก้ที่ต้องการ
.
ภาพใบนี้เจนถ่ายที่ข้างสนามบุรีรัมย์เมื่อวานนี้ เป็นจังหวะผู้นำเชียร์ตะโกนร้องเพลง โดยอาศัยแสงไฟที่ตกสะท้อนเก้าอี้ของสนามเป็นจุดที่แสงส่องประกาย เลือก f/4 ​ซึ่งกว้างสุดของเลนส์ 500mm f/4E ED VR FL แล้ว ถ่ายที่ระยะ 500mm ไม่มีการครอปใดๆทั้งสิ้น โดยอาศัยช่วงซุปเปอร์เทเลซูมเพื่อดึงคนในภาพเข้ามา ทำให้โบเก้เป็นวงกลมใหญ่
การถ่ายภาพให้เกิดโบเก้นั้นไม่ยาก หากเราได้ศึกษาอุปกรณ์และสภาพแวดล้อมโดยรอบก่อนบันทึกภาพ ก็จะได้ภาพที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเป็นลานไฟเซ็นทรัลเวิร์ด ยัน สนามบอลแสนโหด ก็จะสามารถมีโหมดฟรุ้งฟริ้งได้ไม่แพ้กันค่ะ
.
ใครมีภาพโบเก้ที่ถ่ายด้วยเลนส์นิคอนสวยๆ สามารถร่วมส่งประกวดลุ้นเลนส์ 50/1.8 special edition ได้ โดยโพสต์ภาพโบเก้ใน ig พร้อม #nikonthbokeh เป็นอันจบ :D

#EyesofChalinee #BokehBattle #nikonthailand #nikkor #Nikkor100thAnniversary #nps #nst #sportsphotography

DAVID KOROMA 🇸🇱🏋🏽🇦🇺🔑🏆 (@officialdavidkoroma)

“Santa shoulders session was lit 👌🏾can’t wait to finish this journey.” Hope y’all are having a productive day!

_____________________________________________

#dedication #ambition #passion #creative #followforfollow #likeforlike #instagood #instasize #shoulderworkout #gains #weights #size #muscle #classicphysique #bodybuilding #believe #genetics #aesthetic #physique #boomshakalaka

Victoria's Secret/Michael Kors (@vs_petrova)

В НАЛИЧИИ!!! 100 % ОРИГИНАЛ!!! 💕💕💕Дорогие девочки, по всем интересующим вопросам пишите в Viber, а также в комментах, Директ, WhatsApp, СМС или звоните. Тел.: +380503054560📱, с радостью отвечу на все Ваши вопросы! Отправка во все регионы Украины🚚🛍️ #викториясикретвналичии #викториясикретполтава #викториясикретукраина #victoriassecret #hot #vspoltava #vsukraine #sexy #pink #style #poltava #белье #купальникvs #kyiv #summer #like #angel #vs #beachfashion #отдых #море #sea #searelax #passion #пляж #vsx #сексуальноебелье #комплект

BEAUTIFY Brow & Beauty Bar (@beautifybrowbeautybar)

Massive day today, lashes & brows let's not forget MAKEUPs as well.
Just want to say "thank you "to our clients & thank you to my amazing Elite team!!
More...